Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021

Hòa chung trong niềm vui, phấn khởi của hàng triệu học sinh cả nước đón chào năm học mới, sáng nay ngày 5/9/2020, toàn thể CB-GV-NV và học sinh trường PTDTNT THCS huyện Đức Trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Về dự buổi lễ khai giảng năm học mới, nhà trường long trọng tiếp đón các đại biểu

Về Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng:

• Ông Phan Văn Đa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng.

Về phía chính quyền địa phương:

• Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đức Trọng;
  • Ông Trần Văn Sơn, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Liên Nghĩa.

Về Sở Giáo dục – Đào tạo Lâm Đồng:

– Ông Lê Tấn Hùng, Phó chánh thanh tra Sở Giáo dục Đào tạo.

Về phía cha mẹ học sinh, có bà Cil K’ Hạnh, Phó Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh.

IMG_3801

IMG_3792

IMG_3812

IMG_3791

Mở đầu Lễ khai giảng là lễ đón 60 em học sinh khối 6 đến từ các xã Đạ Quyn, Tà Năng, Ninh Gia, TàHine, N’thol Hạ, Đà Loan, Hiệp An, Liên Hiệp, Phú Hội, Ninh Gia với nhiều dân tộc khác nhau như Churu, K’ho, Cil, Châu Mạ, Thái, Tày, Kinh.

IMG_3791

IMG_3795

IMG_3810

IMG_3809

Tiếp theo chương trình, cô Bùi Thị Kim Liên, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước.

Cô Nguyễn Thị Tuyến, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cùng với sự phối hợp của Ban đại diện cha mẹ học sinh, sự nỗ lực không ngừng đội ngũ thầy và trò, năm học 2019-2020 với nhiều diễn biến phức tạp của đại dịch Côvid-19 đã khép lại với nhiều thành tích nổi bật: trường PTDTNT THCS huyện Đức Trọng đã luôn cố gắng, đạt được nhiều thành tích nổi bật: về chất lượng hai mặt giáo dục có 98% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt, 77,9% đạt học lực khá, giỏi, 100% học sinh lên lớp thẳng, về tham gia các hội thi, cuộc thi do ngành tổ chức có 04 học sinh giỏi cấp tỉnh (trong đó có 01 em đạt Thủ khoa), 06 học sinh giỏi cấp huyện, đạt giải nhì toàn đoàn trong giải thể thao cấp huyện, giải khuyến khích hội thi Kể chuyện theo sách cấp huyện, giải khuyến khích cuộc thi Khoa học – Kĩ thuật cấp huyện, giải ba cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh. Năm học 2020 – 2021, nhà trường quyết tâm, phấn đấu giữ vững và phát huy các thành tích đã đạt được trong hoạt động dạy và học.

IMG_3811

Trong buổi lễ, ông Phan Văn Đa, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã thay mặt cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đánh hồi trống dịp khai giảng năm học và trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng  của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng dành cho các em học sinh nghèo vượt khó nhân dịp năm học mới.

IMG_3806

IMG_3797

Cũng trong buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cường, Huyện ủy viên, Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Đức Trọng trao tặng 05 suất học bổng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho 05 học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

IMG_3800

Ông Lê Tấn Hùng, Phó Chánh thanh tra sở Giáo dục Đào tạo Lâm Đồng, trao 02 suất học bổng của Hội khuyến học tỉnh Lâm Đồng cho 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

IMG_3801

Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 của trường PTDTNT THCS huyện Đức Trọng đã khép lại báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu. Với quyết tâm, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh, trường PTDTNT THCS huyện Đức Trọng sẽ luôn cố gắng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới.