Hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam”

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 20–KHLT/TTVHTT- DTNT-THCS LHP ngày 30/3/2017, sáng ngày 20.4.2017, 04 tại Thư viện huyện Đức Trọng, Trường Phổ thông DTNT Đức Trọng đã phối hợp cùng với Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Đức Trọng, Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức cho CB-GV-NV và 233 học sinh tham gia “Ngày sách Việt Nam” lần thứ 4 với nhiều hoạt động phong phú để lại ấn tượng sâu sắc như: tham gia thuyết trình về sách, nghe kể chuyện theo sách, tham quan triển lãm sách, đọc sách, thi vẽ tranh theo chủ đề “trang sách yêu thương”, thi tìm hiểu về sách và giao lưu văn nghệ, trò chơi với các bạn học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong…….

img_3907-copy

Ông Phan Hồng Thu – Giám đốc trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Đức Trọng tặng hoa cho các đơn vị tham gia khai mạc “Ngày sách Việt Nam” lần thứ 4.

image003-copy

Em Ma Nhung, học sinh lớp 8A1, tham gia thuyết trình về sách.

Từ bốn năm nay, ở Thư viện huyện và tại Phổ thông Dân tộc Nội trú Đức Trọng Ngày Sách Việt Nam đã thực sự trở thành ngày hội của những người yêu sách, đã tạo cho học sinh một sân chơi lành mạnh, bổ ích sau những ngày học tập căng thẳng ở trường. Ngoài việc được đọc những cuốn sách mới với những trang sách thú vị, các em còn được tham gia những trò chơi, những câu đố vui với những phần quà nhỏ đầy thích thú. Đây còn là dịp để các em giao lưu, gặp gỡ với các bạn học sinh trên địa bàn huyện Đức Trọng.

image005-copy-2

Học sinh trường THCS Lê Hồng Phong tham gia Kể chuyện theo sách.

image007-copy-2

Triển lãm sách tại Thư viện huyện Đức Trọng

image005-copy

Học sinh hào hứng, tích cực tham gia trò chơi tìm hiểu về sách, báo.

image007-copy

Học sinh tham gia thi vẽ tranh theo sách tại Thư viện huyện Đức Trọng.

Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, chiều ngày 26 tháng 4 năm 2017, trường PT DTNT Đức Trọng tổ chức hoạt động “Ngày sách Việt Nam”. Các em học sinh cùng với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã cùng tham gia hoạt động tìm hiểu về các loại sách, báo.
Với kế hoạch triển khai ngày một hoàn thiện, các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Đức Trọng đã được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp môi trường giáo dục và đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa được toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hưởng ứng tích cực.

image013-copy

Học sinh say mê với sách báo

image010-copy

Tại phòng đọc dành cho giáo viên, các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường tích cực hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam”.

Việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam trên phạm vi toàn quốc, với sự hưởng ứng của cộng đồng và sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các địa phương cho thấy sự thành công của một quyết định hết sức đúng đắn mang tầm chiến lược quốc gia của Thủ tướng Chính phủ là tổ chức Ngày Sách Việt Nam. Qua các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, có thể nói rằng những hoạt động này đã góp phần xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, trong cộng đồng, từ đó góp phần xây dựng một xã hội học tập.