Hoạt động trải nghiệm chúng em với an toàn giao thông

 

Trong thời gian qua, tai nạn giao thông đã xảy ra rất nhiều, xảy ra ở khắp các tỉnh thành đến cả ở những vùng nông thôn và nó đã trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay. Tai nạn giao thông không chỉ cướp đi nhiều sinh mạng của con người mà còn làm tàn phế, làm mất đi cuộc sống hạnh phúc của hàng ngàn, hàng vạn con người; việc vi phạm luật giao thông không chỉ xảy ra đối với nhiều đối tượng, nhiều thành phần trong xã hội mà ngay cả một bộ phận học sinh.

An toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội hết sức quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa, khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và gia đình mình. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông vẫn diễn ra trong một bộ phận người dân trong đó có đối tượng học sinh. Theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia trong 6 tháng đầu năm 2019 số người chết ở mức hơn 3800 và số bị thương gần 6400 người.

Để hình thành và duy trì nếp văn hóa giao thông trong học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên nhà trường, vào lúc 19 giờ 15 phút ngày 26/9/2019, trường PTDTNT THCS huyện Đức Trọng dđã tổ chức hoạt động trải nghiệm về kiến thức an toàn giao thông cho học sinh trong nhà trường với chủ đề “ Chúng em với an toàn giao thông”.

Trong hoạt động này, các em học sinh trưng bày các bức tranh vẽ nói về suy nghĩ của mình về an toàn giao thông, tham gia trả lời các câu hỏi thông qua trò chơi“Ai nhanh hơn” với kiến thức về luật giao thông và  những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vi phạm an toàn giao thông, hậu quả do vi phạm an toàn giao thông để lại và kết thúc buổi qua là một tiểu phẩm “Văn hóa giao thông”

 

Đây là một hoạt động trải nghiệm hết sức bổ ích nhằm giúp các em học sinh nắm được một số kiến thức cơ bản về an toàn giao thông và nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của luật về trật tự ATGT, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông từ những thói quen nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe đạp điện, xe gắn máy khi ra đường; dừng, đỗ đúng phần đường quy định; sang đường an toàn, nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông…đồng thời tuyên truyền cho gia đình, người thân ý thức chấp hành luật giao thông.

                                                                                                                                                                                Người viết: Ya Nguyễn Phương Uyên