Hưởng ứng phong trào ” Tư duy thời đại số “

Thực hiện công văn số 2271/SGDĐT-CNTT ngày 14 tháng 11 năm 2019 về việc triển khai Chương trình “Tư duy thời đại số” tại các đơn vị trường học, vào lúc 15 giờ ngày 11 tháng 01 năm 2020, trường PTDTNT THCS huyện Đức Trọng đã tổ chức triển khai tập huấn nhân rộng đến toàn thể giáo viên và học sinh theo nội dung chương trình qui định.

IMG_0653 (640 x 480)

IMG_0656 (640 x 480)

Trong buổi tập huấn, cô Đậu Thị Lâm, giáo viên môn Tin học đã triển khai đến giáo viên và học sinh trong toàn trường các modul 1 : Dấu chân số của bạn; modul 2 : Bảo vệ danh tính số của bạn; modul 4 : Thực hành tư duy tích cực và modul 5 : Hãy là người có tư duy phản biện.

IMG_E0660 (640 x 480)

IMG_E0666 (640 x 480)

Thông qua buổi tập huấn dưới hình thức ngoại khóa, toàn thể giáo viên và học sinh có những kiến thức cơ bản về dấu chân số, cách bảo vệ danh tính số trên mạng xã hội Facebook. Các em được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích, thiết thực và các kỹ năng cần thiết khi tham gia mạng xã hội để có thể tự bảo vệ mình và người thân trong thời đại số.

IMG_E0663 (640 x 480)

Bên cạnh đó, chương trình cũng đem đến cho các em học sinh kĩ năng thực hành tư duy tích cực và tư duy phản biện trên mạng xã hội, phân biệt được các loại thông tin để có hành động phù hợp (like, comment, share).

IMG_0671 (640 x 480)

Buổi ngoại khóa là hoạt động thiết thực, cần thiết, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên và toàn thể các em học sinh trong nhà trường hiểu rõ ý thức, trách nhiệm của mình trong việc sử dụng mạng xã hội, trở thành những người dùng Facebook nói riêng và các ứng dụng khác nói chung một cách thông minh, tích cực và hiệu quả.

Trường PTDTNT THCS huyện Đức Trọng