Tổ chức cho học sinh khối 6 đi tham quan dã ngoại ở Đà Lạt.

Căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, đồng thời nhằm tạo điều kiện cho học sinh lớp 6 có thêm những kỹ năng sống, được giao lưu, sinh hoạt với phương châm “vui tươi, lành mạnh, an toàn, bổ ích”; nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó để hòa nhập, yên tâm học tập, sinh hoạt tại trường nội trú, khắc phục tình trạng nhớ nhà dẫn đến chuyển trường, bỏ học, ngày 16/10/2016, được sự đồng tình ủng hộ của cha mẹ học sinh. Trường PT DTNT Đức Trọng đã tổ chức cho học sinh lớp 6 đi tham quan dã ngoại tại Đà Lạt.

dsc_1571-copy

Trên đường đi, các em cất vang những bài hát tập thể, thích thú ngắm cảnh sắc thiên nhiên của quê hương Đức Trọng. Lời ca tiếng hát và những trò chơi tập thể đã giúp các em quên đi nỗi lo say xe, em nào cũng hào hứng để được đến với Đà Lạt- thành phố mộng mơ của địa phương nhưng các em hầu như chưa có dịp được đặt chân đến.
Tại Đà Lạt, các em học sinh được tham quan các khu di tích lịch sử và thắng cảnh đẹp như: Biệt điện Trần Lệ Xuân, Rừng hoa khô, Bảo tàng Lâm Đồng, Quảng trường Công viên Yersin và trải nghiệm mua sắm tại Big C.
Tại các địa điểm tham quan, dã ngoại, phối hợp cùng với Ban quản lý các khu di tích, đoàn đã được nghe các cô, chú thuyết minh giới thiệu tổng quan về lịch sử và quá trình thành lập, hình thành, tôn tạo cũng như tổ chức các hoạt động vui chơi tại đây.
Tại Biệt điện Trần Lệ Xuân các em học sinh đã được nghe cô thuyết minh giới thiệu kiến thức lịch sử và hiểu rõ hơn cuộc đấu tranh anh dũng của nhân dân ta trong cuộc chiến đấu giành lại độc lập, tự do cho dân tộc qua các thời kỳ lịch sử của đất nước.

dsc_1575-copy

Các em học sinh hào hứng xếp hàng vào tham quan Biệt điện.

dsc_1583-copy

Chăm chú nghe thuyết minh về Mộc bản triều Nguyễn được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thế giới ở Việt Nam.

dsc_1616-copy

Thích thú nghe thuyết minh về vườn hoa Nhật bản tại Biệt điện Trần Lệ Xuân.

Tạm biệt Biệt điện Trần Lệ Xuân, các em học sinh lại được đến với Phòng trưng bày hoa Đà Lạt được sấy khô theo công nghệ Nhật Bản.

dsc_0011-copy

Học sinh lớp 6A2 chụp hình luu niệm cùng GVCN tại Phòng trưng bày hoa khô Đà Lạt.

dsc_0008-copy

Học sinh lớp 6A1 chụp hình luu niệm cùng GVCN tại Phòng trưng bày hoa khô Đà Lạt.

dsc_1723-copy

dsc_1722-copy

Hào hứng tham gia các trò chơi tập thể do tour du lịch tổ chức.

Chia tay với Rừng hoa khô Đà Lạt, các em học sinh lại được đến với Bảo tàng Lâm Đồng- nơi trưng bày các hiện vật truyền thống và lịch sử của địa phương.

dsc_0037-copy

dsc_0050-copy

Hào hứng tham quan gian trưng bày với chủ đề thiên nhiên tại Bảo tàng.

dsc_0055-copy

Tham quan gian trưng bày Khảo cổ học tại Bảo tàng.

dsc_0031-copy

Học sinh lớp 6A1 chụp hình lưu niệm tại Quảng trường Công viên Yersin.

dsc_0027-copy

Học sinh lớp 6A2 chụp hình lưu niệm tại Quảng trường Công viên Yersin.

Cuộc tham quan dã ngoại kết thúc an toàn cùng ngày trong không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi.Qua cuộc tham quan dã ngoại các danh lam thắng cảnh, khu du tích lịch sử, Bảo tàng Lâm Đồng lần này, mong rằng các em học sinh lớp 6 càng gắn bó, đoàn kết, mạnh dạn, tự tin, yêu trường lớp. Đồng thời, thêm yêu quê hương, đất nước; tự hào với truyền thống lịch sử của cha ông; xác định đúng động cơ, thái độ học tập để trở thành những học sinh ngoan, học tập ngày càng tiến bộ, xứng đáng với sự quan tâm, đầu tư của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta.