Vài nét về tổ Anh – Nhạc – Họa – Thể dục

Zalo_636465440364817293

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TỔ CHUYÊN MÔN

Tổ Anh-Nhạc-Họa-Thể dục là tổ gồm 4 nhóm bộ môn gắn với tên gọi của tổ với 7  thành viên, trong đó có 3 giáo viên Ngoại ngữ  2 giáo viên thể dục, 1 giáo viên âm nhạc và 1 giáo viên Mỹ thuật. 100% giáo viên trong tổ có trình độ đại học và trên đại học, có chuyên môn vững vàng, năng động và nhiệt tình trong công tác. Các thành viên trong tổ với tuối nghề trung bình từ 6 năm trở lên, ở độ tuổi tràn trề nhiệt huyết, gắn bó với nghề, với nhà trường PT DTNT THCS Huyện Đức Trọng.

Trong những năm học vừa qua, tổ đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt công tác giảng dạy, công tác giáo dục học sinh và các công tác khác của nhà trường. Các thành viên trong tổ luôn có tinh thần ham học hỏi, luôn chú ý trau dồi chuyên môn, áp dụng đổi mới phương pháp giảng dạy hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển giáo dục đất nước và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của học sinh và phụ huynh.

Là một trong những tổ chuyên môn sớm và tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy: thiết kế bài giảng điện tử, sử dụng nhiều phần mềm soạn giáo án điện tử, phần mềm hỗ trợ công tác giảng dạy môn Mỹ thuật và Âm nhạc. Ứng dụng có hiệu quả phần mềm activinspire trong giảng dạy. Các thành viên trong tổ hoạt động đều tay và có cố gắng đầu tư cho công tác chuyên môn. Cô Lê Thị Thanh Hà – giáo viên Âm nhạc với nhiều thành tích và đóng góp trong công tác phong trào văn nghệ của trường, của Huyện, có nhiều tiết mục do cô dàn dựng đã đạt giải cao cấp Huyện. Nhiều giáo viên trong tổ có đóng góp rất lớn trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp trường, cấp Huyện, nhiều thầy cô có học sinh đạt giải cao, điển hình thầy Phạm Hữu Thưởng, cô Phạm Thị Mỹ Châu ở bộ môn Thể dục với nhiều học sinh đạt giải cấp Huyện và cấp Tỉnh; cô Phương Uyên có học sinh đạt giải Khuyến khích Huyện môn giải tiếng Anh trên mạng Internet (IOE) năm 2016-2017… Các giáo viên trong tổ đã tích cực tham gia và được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp Huyện như cô Phương Uyên, cô Thanh Hà. Thầy Phạm Hữu Thưởng là giáo viên TPT, thầy đã đưa liên đội đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp tỉnh hàng năm. Và còn có cô Thu Sương, một cô giáo nhiệt tình và trách nhiệm, đã có nhiều đóng góp trong công tác chủ nhiệm, là một cô giáo được nhiều học sinh kính trọng và yêu mến.

Mỗi khi nhắc đến tổ Anh-Nhạc-Họa-Thể dục của trường PT DTNT THCS Huyện Đức Trọng là nói đến một tổ chuyên môn với nhiều hoạt động bề nổi. Từ khi trường PT DTNT THCS Huyện Đức Trọng đi vào hoạt động, bên cạnh công tác chuyên môn, tổ luôn phối hợp chặt chẽ với nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa tích cực và có chất lượng. Bất kỳ một hoạt động nào của nhà trường đều có bóng dáng của Âm nhạc, Mỹ thuật chẳng hạn như Lễ Khai giảng, Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam,  Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26-3…, chính vì vậy các giáo viên trong tổ có nhiều cơ hội để trau dồi và phát huy công tác chuyên môn một cách hiệu quả nhấ, mang lại nhiều niềm vui cho thầy và trò Nội trú sau những giờ dạy và học căng thẳng.

Mặc dù trường PT DTNT THCS Huyện Đức Trọng thành lập và đi vào hoạt động được gần 17 năm nhưng thành tích nhà trường đạt được quả thật đáng tự hào. Tổ Anh-Nhạc-Họa-Thể dục đã và đang nỗ lực hết sức mình để đóng góp cùng với các tổ chuyên môn khác vào sự phát triển chung của nhà trường. Với đặc thù là một tổ có nhiều bộ môn khác nhau, ngoài công tác chuyên môn, các thành viên trong tổ luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo phối hợp với nhau trong các hoạt động phong trào, nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho học sinh. Mười bảy năm chưa phải là nhiều cho một ngôi trường đang khởi sắc, song với ý thức trách nhiệm của mình, các thành viên trong tổ Anh-Nhạc-Họa-Thể dục luôn quyết tâm phấn đấu xây dựng trường PT DTNT THCS Huyện Đức Trọng ngày thêm phát triển.

Người viết

TTCM